(Pure Tamil Words Only – No Sanskrit Influence)
வணக்கம்! (Vaṇakkam!)
Welcome to Lesson 25! 😊
In this lesson, we will learn:
✅ How to describe locations using landmarks.
✅ How to explain distances in Tamil.
✅ Common phrases used when talking about places.
✅ Example conversations with real-life applications.
🔹 1️⃣ Describing a Location (இடங்களை விவரிப்பது)
When describing a place, you can mention nearby landmarks, buildings, or streets. Here are some useful phrases:
- “_____ அருகில் இருக்கிறது.” (_____ arukil irukkiṟatu.) → “_____ is nearby.”
- “_____ எதிரே இருக்கிறது.” (_____ etirē irukkiṟatu.) → “_____ is opposite.”
- “_____ அருகிலுள்ள பெரிய கட்டடம்.” (_____ arukiluḷḷa periya kaṭṭaṭam.) → “A big building near _____.”
- “_____ பக்கத்தில் இருக்கிறது.” (_____ pakkattil irukkiṟatu.) → “_____ is next to _____.”
- “_____ பின்னால் இருக்கிறது.” (_____ piṉṉāl irukkiṟatu.) → “_____ is behind _____.”
📌 Examples of Describing Locations
Tamil Sentence | Pronunciation | Meaning |
---|---|---|
என் வீடு கோயிலுக்கு அருகில் இருக்கிறது. | Eṉ vīṭu kōyilukku arukil irukkiṟatu. | My house is near the temple. |
கடை பேருந்து நிறுத்தத்திற்குப் பக்கத்தில் இருக்கிறது. | Kaṭai pēruntu niṟuttattiṟkup pakkattil irukkiṟatu. | The shop is next to the bus stop. |
தளிர் பள்ளி மருத்துவமனைக்கு எதிரே உள்ளது. | Taḷir paḷḷi maruttuvamaṉaikku etirē uḷḷatu. | Thalir School is opposite the hospital. |
நூலகம் பூங்காவின் பின்னால் இருக்கிறது. | Nūlakam pūṅkāviṉ piṉṉāl irukkiṟatu. | The library is behind the park. |
👉 Exercise: Try describing locations for:
- A hotel near a railway station.
- A market behind a cinema theater.
- A bank next to a post office.
🔹 2️⃣ Talking About Distance (தூரத்தை சொல்வது)
To talk about how far a place is, you can use these phrases:
- “_____ அருகில்தான் இருக்கிறது.” (_____ arukiltāṉ irukkiṟatu.) → “_____ is very close.”
- “_____ சிறிய தூரத்தில் இருக்கிறது.” (_____ ciṟiya tūrattil irukkiṟatu.) → “_____ is at a short distance.”
- “_____ நீண்ட தூரத்தில் இருக்கிறது.” (_____ nīṇṭa tūrattil irukkiṟatu.) → “_____ is far away.”
- “இங்கு இருந்து _____ கால் மணி நேர பயணம்.” (Iṅku iruntu _____ kāl maṇi nēra payaṇam.) → “From here, it’s a 15-minute journey to _____.”
- “_____ இரண்டு கிலோமீட்டர் தூரத்தில் இருக்கிறது.” (_____ iraṇṭu kilōmīṭṭar tūrattil irukkiṟatu.) → “_____ is 2 kilometers away.”
📌 Examples of Talking About Distance
Tamil Sentence | Pronunciation | Meaning |
---|---|---|
கோயில் அருகில்தான் இருக்கிறது. | Kōyil arukiltāṉ irukkiṟatu. | The temple is very close. |
மருத்துவமனை சிறிய தூரத்தில் இருக்கிறது. | Maruttuvamaṉai ciṟiya tūrattil irukkiṟatu. | The hospital is at a short distance. |
விமான நிலையம் நீண்ட தூரத்தில் இருக்கிறது. | Vimāṉ nilaiyam nīṇṭa tūrattil irukkiṟatu. | The airport is far away. |
இங்கு இருந்து பேருந்து நிலையம் பாதி மணி நேர பயணம். | Iṅku iruntu pēruntu nilaiyam pāti maṇi nēra payaṇam. | From here, the bus station is a 30-minute journey. |
👉 Exercise: Try explaining the distance for:
- A cinema hall 1 kilometer away.
- A school 10 minutes from your home.
- A beach that is far from your location.
🔹 3️⃣ Using Landmarks to Explain Directions (அடையாளங்களை பயன்படுத்தி கூறுவது)
Using well-known landmarks makes it easier to guide someone.
- “நீங்கள் பெரிய கோயிலை கடந்து செல்லுங்கள்.” (Nīṅkaḷ periya kōyilai kaṭantu celluṅkaḷ.) → “You should cross the big temple.”
- “பழைய தியேட்டரின் பக்கத்தில் ஓர் கடை இருக்கும்.” (Paḻaiya tiyēṭṭariṉ pakkattil ōr kaṭai irukkum.) → “There is a shop next to the old theater.”
- “அந்த பெரிய மணிக்கூண்டு கட்டடத்துக்கு எதிரே இருக்கிறது.” (Anta periya maṇikkūṇṭu kaṭṭaṭattiṟku etirē irukkiṟatu.) → “It is opposite the big clock tower.”
- “நீங்கள் முந்தைய சந்திப்பை கடந்து வலப்புறம் திரும்புங்கள்.” (Nīṅkaḷ muntaiya cantippai kaṭantu valappuṟam tirumbuṅkaḷ.) → “Cross the previous junction and turn right.”
📌 Example Conversation: Using Landmarks for Directions
🔹 Person 1:
“நூலகம் எங்கே இருக்கிறது?” (Nūlakam eṅkē irukkiṟatu?)
→ Where is the library?
🔹 Person 2:
“நீங்கள் நேராக சென்று பெரிய கோயிலை கடந்து வலப்புறம் திரும்புங்கள். நூலகம் மருத்துவமனைக்கு பக்கத்தில் இருக்கும்.”
(Nīṅkaḷ nērāka ceṉṟu periya kōyilai kaṭantu valappuṟam tirumbuṅkaḷ. Nūlakam maruttuvamaṉaikku pakkattil irukkum.)
→ Go straight, cross the big temple, and turn right. The library is next to the hospital.
🔹 4️⃣ Important Questions & Answers (முக்கிய வினாக்கள் & பதில்கள்)
Tamil Sentence | Pronunciation | Meaning |
---|---|---|
இந்த இடத்திற்கு அருகில் என்ன இருக்கிறது? | Inta iṭattiṟku arukil eṉṉa irukkiṟatu? | What is near this place? |
இது எந்த அடையாளத்திற்கு அருகில் இருக்கிறது? | Itu enta aṭaiyāḷattiṟku arukil irukkiṟatu? | Which landmark is this near? |
இங்கு அருகிலுள்ள முக்கிய இடங்கள் எவை? | Iṅku arukiluḷḷa mukkiya iṭaṅkaḷ evai? | What are the important places nearby? |
நீங்கள் எந்த அடையாளத்தை அடைந்தபிறகு திரும்ப வேண்டும்? | Nīṅkaḷ enta aṭaiyāḷattai aṭaintapiṟaku tirumba vēṇṭum? | After reaching which landmark should you turn? |
🌟 What’s Next? (அடுத்த பாடம்)
In Lesson 26, we will learn how to talk about transportation and travel in Tamil! 🚆🚗