வணக்கம்! (Vaṇakkam!)
Welcome to Lesson 28! 😊
This lesson will cover:
✅ Common verbs related to daily life.
✅ How to describe your daily routine.
✅ Conversations about daily activities.
✅ Useful Tamil proverbs related to time and work.
🔹 1️⃣ Common Daily Life Verbs (தினசரி செயல் வார்த்தைகள்)
Here are some essential verbs to describe daily activities:
English | Tamil | Pronunciation |
---|---|---|
Wake up | எழு | Eḻu |
Brush (teeth) | பல்லு தேக்கு | Pallu tēkku |
Wash (face) | முகம் கழுவு | Mugam kaḻuvu |
Take a bath | குளி | Kuḷi |
Get dressed | உடை அணை | Uṭai aṇai |
Eat | சாப்பிடு | Sāppiḍu |
Drink | குடி | Kuḍi |
Go | போ | Pō |
Come | வா | Vā |
Work | வேலை செய் | Vēlai sei |
Study | படி | Paḍi |
Play | விளையாடு | Viḷaiyāḍu |
Sleep | தூங்கு | Tūṅku |
Watch TV | தொலைக்காட்சி பார் | Tolaikkāṭci pār |
👉 Exercise: Try forming sentences with:
- எழு (wake up)
- குளி (bathe)
- வேலை செய் (work)
🔹 2️⃣ How to Describe Your Daily Routine (உங்கள் தினசரி வாழ்க்கை)
Let’s see how to say a simple daily routine in Tamil:
My Daily Routine (என் தினசரி வாழ்கை)
🔹 “நான் காலையில் ஆறு மணிக்கு எழுகிறேன்.”
(Nāṉ kālaiyil āṟu maṇikku eḻukiṟēṉ.) → “I wake up at 6 AM.”
🔹 “பிறகு பல்லு தேக்குகிறேன்.”
(Piṟaku pallu tēkkiṟēṉ.) → “Then I brush my teeth.”
🔹 “குளித்த பிறகு காலை உணவு சாப்பிடுகிறேன்.”
(Kuḷitta piṟaku kālai uṇavu sāppiḍukiṟēṉ.) → “After bathing, I eat breakfast.”
🔹 “நான் வேலைக்குச் செல்கிறேன்.”
(Nāṉ vēlaiyukkuc celkiṟēṉ.) → “I go to work.”
🔹 “மாலை வீடு திரும்பி, சிறிது நேரம் படிக்கிறேன்.”
(Mālai vīṭu tirumpi, ciṟitu nēram paḍikkiṟēṉ.) → “In the evening, I return home and study for a while.”
🔹 “இரவில் தொலைக்காட்சி பார்த்து உறங்குகிறேன்.”
(Iravil tolaikkāṭci pārttu uṟaṅkukiṟēṉ.) → “At night, I watch TV and sleep.”
🔹 3️⃣ Real-Life Conversations Using Daily Activities
Conversation 1: Morning Routine
🔹 Person 1:
“நீ எத்தனை மணிக்கு எழுவாய்?”
(Nī ettaṉai maṇikku eḻuvāy?)
→ “What time do you wake up?”
🔹 Person 2:
“நான் காலை ஆறு மணிக்கு எழுவேன்.”
(Nāṉ kālai āṟu maṇikku eḻuvēṉ.)
→ “I wake up at 6 AM.”
🔹 Person 1:
“பிறகு என்ன செய்வாய்?”
(Piṟaku eṉṉa ceyvāy?)
→ “What do you do next?”
🔹 Person 2:
“நான் பல்லு தேக்கி, குளித்து, காலை உணவு சாப்பிடுவேன்.”
(Nāṉ pallu tēkki, kuḷittu, kālai uṇavu sāppiḍuvēṉ.)
→ “I brush my teeth, take a bath, and eat breakfast.”
Conversation 2: Evening Routine
🔹 Person 1:
“நீ வேலை முடித்த பிறகு என்ன செய்வாய்?”
(Nī vēlai muṭitta piṟaku eṉṉa ceyvāy?)
→ “What do you do after work?”
🔹 Person 2:
“நான் வீடு திரும்பி, சிறிது நேரம் புத்தகம் படிப்பேன்.”
(Nāṉ vīṭu tirumpi, ciṟitu nēram puttakam paḍippēṉ.)
→ “I return home and read a book for a while.”
🔹 Person 1:
“பிறகு என்ன செய்வாய்?”
(Piṟaku eṉṉa ceyvāy?)
→ “What do you do next?”
🔹 Person 2:
“நான் தொலைக்காட்சி பார்த்து உறங்குகிறேன்.”
(Nāṉ tolaikkāṭci pārttu uṟaṅkukiṟēṉ.)
→ “I watch TV and sleep.”
🔹 4️⃣ Tamil Proverbs About Time & Work (நேரம் மற்றும் வேலை தொடர்பான பழமொழிகள்)
- “கைகூலி தின்றால் கல்லும்தின்ன வேண்டும்.”
(Kaikūli tiṉṟāl kallum tiṉṉa vēṇṭum.)
→ “If you earn money, you must work hard for it.” - “அறிவுள்ளவன் நேரம் போகாமல் செயல்படுவான்.”
(Aṟivuḷḷavaṉ nēram pōkāmal ceyalpaṭuvāṉ.)
→ “A wise person utilizes time efficiently.” - “தயக்கம் நாசத்துக்கு வழி.”
(Tayakkam nācattukku vaḻi.)
→ “Hesitation leads to destruction.” - “காலம் கரையாது; வேலை தள்ளிப் போகாது.”
(Kālam karaiyātu; vēlai taḷḷip pōkātu.)
→ “Time doesn’t stop, and work doesn’t wait.”
🌟 What’s Next? (அடுத்த பாடம்)
In Lesson 29, we will learn how to give directions and talk about locations in Tamil!