வணக்கம்! (Vaṇakkam!)
Welcome to Lesson 27! 😊
This lesson will cover:
✅ Common words for emotions and feelings.
✅ How to express happiness, sadness, anger, and other emotions.
✅ Real-life conversations using emotional expressions.
✅ Tamil proverbs related to emotions.
🔹 1️⃣ Common Emotion Words (உணர்ச்சிக் சொற்கள்)
Here are some essential Tamil words for different emotions:
English | Tamil | Pronunciation |
---|---|---|
Happiness | மகிழ்ச்சி | Makiḻcci |
Sadness | துக்கம் | Tukkam |
Anger | கோபம் | Kōpam |
Fear | பயம் | Payam |
Love | அன்பு | Aṉpu |
Hatred | வெறுப்பு | Veṟuppu |
Surprise | ஆச்சரியம் | Āccariyam |
Disgust | அருவருப்பு | Aruvaruppu |
Pride | பெருமை | Perumai |
Shame | அவமானம் | Avamāṉam |
Guilt | குற்ற உணர்வு | Kuṟṟa uṇarvu |
Jealousy | பொறாமை | Poṟāmai |
Excitement | பரவசம் | Paravacam |
Peace | அமைதி | Amaiti |
Anxiety | கவலை | Kavalai |
👉 Exercise: Try forming sentences with:
- மகிழ்ச்சி (happiness)
- கோபம் (anger)
- பயம் (fear)
🔹 2️⃣ How to Express Emotions in Sentences
Happiness (மகிழ்ச்சி)
- “நான் மிகவும் மகிழ்ச்சியாக இருக்கிறேன்.” (Nāṉ mikavum makiḻcciyāka irukkiṟēṉ.) → “I am very happy.”
- “இன்று எனக்கு நல்ல நாளாக இருக்கிறது!” (Iṉṟu eṉakku nalla nāḷāka irukkiṟatu!) → “Today is a good day for me!”
- “உங்களைக் கண்டதில் மகிழ்ச்சி!” (Uṅkaḷaik kaṇṭatil makiḻcci!) → “Happy to see you!”
Sadness (துக்கம்)
- “நான் மிகுந்த துக்கத்தில் இருக்கிறேன்.” (Nāṉ mikunta tukkattil irukkiṟēṉ.) → “I am deeply sad.”
- “என் நண்பர் ஊருக்குப் போய்விட்டார், எனக்கு தனிமை மாதிரியே இருக்கிறது.”
(Eṉ naṇpar ūrukkup pōyviṭṭār, eṉakku taṉimai mātiṟiyē irukkiṟatu.)
→ “My friend has left for his village, I feel lonely.” - “இந்த செய்தி எனக்குத் துயரமாக உள்ளது.” (Inta ceyti eṉakkut tuyaramāka uḷḷatu.) → “This news is heartbreaking for me.”
Anger (கோபம்)
- “நான் மிகவும் கோபமாக இருக்கிறேன்!” (Nāṉ mikavum kōpamāka irukkiṟēṉ!) → “I am very angry!”
- “இப்படி நடந்தால் எனக்கு பிடிக்காது.” (Ippaṭi naṭantāl eṉakku piṭikkātu.) → “I don’t like it when things happen this way.”
- “நீங்கள் என்னைப் பயமுறுத்த வேண்டாம்!” (Nīṅkaḷ eṉṉaip payamuṟutta vēṇṭām!) → “Don’t intimidate me!”
Fear (பயம்)
- “எனக்கு இருட்டில் பயம்.” (Eṉakku iruṭṭil payam.) → “I am afraid of the dark.”
- “இந்த இடம் எனக்கு அச்சமாக இருக்கிறது.” (Inta iṭam eṉakku accamāka irukkiṟatu.) → “This place feels scary to me.”
- “நீங்கள் ஒன்றும் பயப்பட வேண்டாம்.” (Nīṅkaḷ oṉṟum payappaṭa vēṇṭām.) → “You don’t have to be afraid.”
Love (அன்பு)
- “நான் உன்னை மிகவும் நேசிக்கிறேன்.” (Nāṉ uṉṉai mikavum nēcikkiṟēṉ.) → “I love you very much.”
- “அம்மா எனக்கு உயிராக உள்ளார்.” (Ammā eṉakku uyirāka uḷḷār.) → “My mother is my life.”
- “உண்மையான அன்பு எப்போதும் நிலைத்திருக்கும்.” (Uṇmaiyāṉa aṉpu eppōtum nilaiyitirukkum.) → “True love always remains.”
🔹 3️⃣ Real-Life Conversations Using Emotions
Conversation 1: Expressing Happiness
🔹 Person 1:
“நீங்கள் இன்று மிகவும் மகிழ்ச்சியாக இருக்கிறீர்கள் போல?”
(Nīṅkaḷ iṉṟu mikavum makiḻcciyāka irukkiṟīrkaḷ pōla?)
→ “You look very happy today?”
🔹 Person 2:
“ஆமாம்! என் வேலைக்கு பதவி உயர்வு கிடைத்துவிட்டது!”
(Āmām! Eṉ vēlaiyukku patavi uyarvu kiṭaittuvitta tu!)
→ “Yes! I got a promotion at work!”
Conversation 2: Expressing Anger
🔹 Person 1:
“உங்களுக்கு என்னாயிற்று? கோபமாக இருக்கிறீர்கள்?”
(Uṅkaḷukku eṉṉāyiṟṟu? Kōpamāka irukkiṟīrkaḷ?)
→ “What happened to you? You seem angry?”
🔹 Person 2:
“ஆமாம்! என் நண்பர் என் புத்தகத்தை இழக்கவைத்துவிட்டார்!”
(Āmām! Eṉ naṇpar eṉ puttakattai iḻakkavaitṭuvittār!)
→ “Yes! My friend lost my book!”
🔹 4️⃣ Tamil Proverbs About Emotions (தமிழ் பழமொழிகள்)
- “கோபம் வந்தால் ஞானம் போம்.”
(Kōpam vantāl ñāṉam pōm.)
→ “When anger comes, wisdom goes.” - “அன்பே சிவம்.”
(Aṉpē civam.)
→ “Love is divine.” - “கவலைப்பட்டு என்ன பயன்?”
(Kavalaippaṭṭu eṉṉa payaṉ?)
→ “What is the use of worrying?” - “மகிழ்ச்சியால் வாழு, கவலையால் இல்லை.”
(Makiḻcciyāl vāḻu, kavalaiyāl illai.)
→ “Live with happiness, not with worries.”
🌟 What’s Next? (அடுத்த பாடம்)
In Lesson 28, we will learn how to discuss daily activities and routines in Tamil!