திசைமாற்றம் கூறுதல் & இடங்களைப் பற்றி பேசுதல்
வணக்கம்! (Vaṇakkam!)
Welcome to Lesson 29! 😊
In this lesson, we will cover:
✅ How to ask and give directions in Tamil.
✅ Important words and phrases related to locations.
✅ Real-life conversations for asking directions.
✅ Tamil proverbs related to travel and guidance.
🔹 1️⃣ Essential Vocabulary for Directions (முக்கிய வார்த்தைகள்)
Here are some common words used when asking or giving directions:
English | Tamil | Pronunciation |
---|---|---|
Left | இடது | Iḍathu |
Right | வலம் | Valam |
Straight | நேர் | Nēr |
Turn | திருப்பு | Tiruppu |
Go | போ | Pō |
Come | வா | Vā |
Stop | நில் | Nil |
Near | அருகில் | Arugil |
Far | தொலைவில் | Toḷaivil |
In front of | முன்பு | Muṉpu |
Behind | பின்னால் | Piṉṉāl |
Beside | அருகே | Arugē |
Inside | உள்ளே | Uḷḷē |
Outside | வெளியில் | Veḷiyil |
👉 Exercise: Try making sentences using Left (இடது), Right (வலம்), and Straight (நேர்).
🔹 2️⃣ How to Ask for Directions in Tamil
Here are some common questions used when asking for directions:
English | Tamil | Pronunciation |
---|---|---|
Where is this place? | இது எங்கு உள்ளது? | Ithu eṅku uḷḷathu? |
How can I go to the station? | நிலையத்திற்குப் எப்படி போவது? | Nilaiyatthirku eppaṭi pōvathu? |
Is it near or far? | அது அருகிலா அல்லது தொலைவிலா? | Athu arugilā allathu toḷaivilā? |
Can you show me the way? | நீங்கள் வழி காட்ட முடியுமா? | Nīṅkaḷ vaḻi kāṭṭa muṭiyumā? |
Which road should I take? | நான் எந்த வழியை எடுக்க வேண்டும்? | Nāṉ entha vaḻiyai eḍukka vēṇḍum? |
🔹 3️⃣ How to Give Directions in Tamil
If someone asks you for directions, you can use these phrases:
English | Tamil | Pronunciation |
---|---|---|
Go straight | நேராக போங்க | Nērāga pōṅga |
Turn left | இடது பக்கம் திரும்புங்க | Iḍathu pakkam tirumpuṅga |
Turn right | வலது பக்கம் திரும்புங்க | Valathu pakkam tirumpuṅga |
Walk a little further | கொஞ்சம் முன்னே செல்லுங்கள் | Koñcam muṉṉē celluṅkaḷ |
The place is near | அந்த இடம் அருகில் இருக்கிறது | Anta iḍam arugil irukkiṟathu |
The place is far | அந்த இடம் தொலைவில் இருக்கிறது | Anta iḍam toḷaivil irukkiṟathu |
It is on the right side | அது வலப்பக்கத்தில் இருக்கிறது | Athu valap pakkaththil irukkiṟathu |
It is on the left side | அது இடப்பக்கத்தில் இருக்கிறது | Athu iḍap pakkaththil irukkiṟathu |
🔹 4️⃣ Real-Life Conversations (உண்மையான உரையாடல்கள்)
Conversation 1: Asking for Directions to a Hotel
🔹 Person 1:
“மன்னிக்கவும், இந்த பகுதியில் ஒரு ஹோட்டல் இருக்கிறதா?”
(Maṉṉikkavum, inta pakutiyil oru hōṭṭal irukkiṟathā?)
→ “Excuse me, is there a hotel in this area?”
🔹 Person 2:
“ஆம், அருகில் ஒரு ஹோட்டல் இருக்கிறது.”
(Ām, arugil oru hōṭṭal irukkiṟathu.)
→ “Yes, there is a hotel nearby.”
🔹 Person 1:
“நான் எப்படி செல்லலாம்?”
(Nāṉ eppaṭi cellalām?)
→ “How can I go there?”
🔹 Person 2:
“நேராக போங்க, பின்னர் இடது பக்கம் திரும்புங்க.”
(Nērāga pōṅga, piṉṉar iḍathu pakkam tirumpuṅga.)
→ “Go straight, then turn left.”
Conversation 2: Asking for the Nearest Bus Stop
🔹 Person 1:
“மன்னிக்கவும், அருகிலுள்ள பேருந்து நிறுத்தம் எங்கு உள்ளது?”
(Maṉṉikkavum, arugiluḷḷa pēṟuntu niṟuttam eṅku uḷḷathu?)
→ “Excuse me, where is the nearest bus stop?”
🔹 Person 2:
“நேராக போங்கள், வலது பக்கம் திரும்புங்கள். அங்கு பேருந்து நிறுத்தம் இருக்கும்.”
(Nērāga pōṅgaḷ, valathu pakkam tirumpuṅgaḷ. Aṅku pēṟuntu niṟuttam irukkum.)
→ “Go straight, turn right. There will be a bus stop there.”
🔹 5️⃣ Tamil Proverbs About Travel & Guidance (பயணம் மற்றும் வழிகாட்டுதல் தொடர்பான பழமொழிகள்)
- “வழியைக் காட்டும் கை அம்பலிக்குப் போகாது.”
(Vaḻiyai kāṭṭum kai ambalikku pōkātu.)
→ “The hand that shows the way never gets lost.” - “பயணம் செய்தால் புத்திசாலித்தனம் உண்டாகும்.”
(Payanam ceytāl puttisaalitthanam uṇṭākum.)
→ “Travel brings wisdom and intelligence.” - “திசை தெரிந்தால் தடம் மாறாது.”
(Tisai terintāl taṭam māṟātu.)
→ “If you know the direction, you won’t go astray.” - “நல்ல வழிகாட்டி நல்ல வழியை காட்டுவான்.”
(Nalla vaḻikāṭṭi nalla vaḻiyai kāṭṭuvāṉ.)
→ “A good guide always shows the right path.”
🌟 What’s Next? (அடுத்த பாடம்)
In Lesson 30, we will learn how to express emotions and describe feelings in Tamil!