Read More

Sale!

Courage and confidence an anthology

Original price was: 1.144,00 €.Current price is: 1.001,00 €.
Sale!

151 QUICK IDEAS TO DEAL WITH DIFFICULT PEOPLE

Original price was: 1.907,00 €.Current price is: 1.687,00 €.

தமிழ் கற்கலாம் – Lesson 10: Expressing Emotions & Feelings

(Pure Tamil Words Only – No Sanskrit Influence)

வணக்கம்! (Vaṇakkam!) Welcome to Lesson 10!
In this lesson, we will learn:
✅ How to express emotions and feelings in Tamil.
✅ Asking and answering about someone’s mood.
✅ Practical conversations about emotions.
✅ Writing and speaking exercises.


🔹 1️⃣ Common Emotions & Feelings (சாதாரண உணர்வுகள்)

EnglishTamilPronunciation
I am happyநான் மகிழ்ச்சியாக இருக்கிறேன்Nāṉ makiḻcciyāka irukkiṟēṉ
She is sadஅவள் கவலையுடன் இருக்கிறாள்Avaḷ kavalaiyuṭaṉ irukkiṟāḷ
He is angryஅவர் கோபமாக இருக்கிறார்Avar kōpāmāka irukkiṟār
I am excitedநான் உற்சாகமாக இருக்கிறேன்Nāṉ uṟcākamāka irukkiṟēṉ
She is afraidஅவள் பயமாக இருக்கிறாள்Avaḷ payamāka irukkiṟāḷ
He is tiredஅவர் சோர்வாக இருக்கிறார்Avar cōrvāka irukkiṟār
I feel lonelyநான் தனிமையாக உணர்கிறேன்Nāṉ taṉimayāka uṇarkiṟēṉ
She is nervousஅவள் பதற்றமாக இருக்கிறாள்Avaḷ patattaṟamāka irukkiṟāḷ
He is in painஅவர் வலி அனுபவிக்கிறார்Avar vali aṉupavikkiṟār
I feel peacefulநான் அமைதியாக உணர்கிறேன்Nāṉ amaitiyāka uṇarkiṟēṉ

Example Sentences:

🔹 நான் இன்று மகிழ்ச்சியாக இருக்கிறேன்! (Nāṉ iṉṟu makiḻcciyāka irukkiṟēṉ!)(I am happy today!)
🔹 அவன் கோபமாக பேசினான். (Avaṉ kōpāmāka pēsinaṉ.)(He spoke angrily.)
🔹 அவள் தனியாக இருப்பது விரும்பவில்லை. (Avaḷ taṉiyāka iruppatu virumpavillai.)(She does not like being alone.)

👉 Exercise: Write how you feel today in Tamil!


🔹 2️⃣ Asking About Someone’s Feelings (நபரின் உணர்வுகளைப் பற்றிக் கேட்குதல்)

EnglishTamilPronunciation
How do you feel?நீங்கள் எப்படி உணர்கிறீர்கள்?Nīṅkaḷ eppaṭi uṇarkiṟīrkaḷ?
Are you happy?நீங்கள் மகிழ்ச்சியாக இருக்கிறீர்களா?Nīṅkaḷ makiḻcciyāka irukiṟīrkaḷā?
Why are you sad?நீங்கள் ஏன் கவலையுடன் இருக்கிறீர்கள்?Nīṅkaḷ ēṉ kavalaiyuṭaṉ irukiṟīrkaḷ?
Is she tired?அவள் சோர்வாக இருக்கிறாளா?Avaḷ cōrvāka irukiṟāḷā?
What happened?என்ன நடந்தது?Eṉṉa naṭantatu?
Are you scared?நீங்கள் பயமாக இருக்கிறீர்களா?Nīṅkaḷ payamāka irukiṟīrkaḷā?

Example Conversations:

👩 நீங்கள் எப்படி உணர்கிறீர்கள்? (Nīṅkaḷ eppaṭi uṇarkiṟīrkaḷ?)(How do you feel?)
👦 நான் மகிழ்ச்சியாக இருக்கிறேன்! (Nāṉ makiḻcciyāka irukkiṟēṉ!)(I feel happy!)

👩 அவள் ஏன் கவலையாக இருக்கிறாள்? (Avaḷ ēṉ kavalaiyāka irukkiṟāḷ?)(Why is she sad?)
👦 அவள் தேர்வில் தோல்வியடைந்தாள். (Avaḷ tēṟvil tōlviyaṭaintāḷ.)(She failed her exam.)

👉 Exercise: Ask your friend about their emotions in Tamil!


🔹 3️⃣ Expressing Strong Emotions (வலுவான உணர்வுகள்)

EnglishTamilPronunciation
I am very happyநான் மிகவும் மகிழ்ச்சியாக இருக்கிறேன்Nāṉ mikavum makiḻcciyāka irukkiṟēṉ
She is extremely angryஅவள் கடுமையாக கோபமாக இருக்கிறாள்Avaḷ kaṭumaiyāka kōpāmāka irukkiṟāḷ
He is deeply in loveஅவர் ஆழ்ந்த காதலுடன் இருக்கிறார்Avar āḻnta kātalutaṉ irukkiṟār
I am completely shockedநான் முழுமையாக அதிர்ச்சி அடைந்தேன்Nāṉ muḻumaiyāka atircci aṭaintēṉ
She is crying a lotஅவள் அதிகமாக அழுகிறாள்Avaḷ atikamāka aḻukiṟāḷ

Example Sentences:

🔹 அவன் மிகவும் பயமாக இருந்தான். (Avaṉ mikavum payamāka iruntāṉ.)(He was very scared.)
🔹 நான் மிகவும் அமைதியாக உணர்கிறேன். (Nāṉ mikavum amaitiyāka uṇarkiṟēṉ.)(I feel very peaceful.)
🔹 அவள் மகிழ்ச்சியில் கண்ணீர் விட்டாள். (Avaḷ makiḻcciyil kaṇṇīr viṭṭāḷ.)(She cried tears of joy.)

👉 Exercise: Write 2 sentences expressing strong emotions in Tamil!


🔹 4️⃣ Talking About Emotions in the Past (கடந்த உணர்வுகளை விவரித்தல்)

EnglishTamilPronunciation
I was happy yesterdayநேற்றுப் பிறகு நான் மகிழ்ச்சியாக இருந்தேன்Nēṟṟup piṟaku nāṉ makiḻcciyāka iruntēṉ
She was very tired last nightநேற்று இரவு அவள் மிகவும் சோர்வாக இருந்தாள்Nēṟṟu iravu avaḷ mikavum cōrvāka iruntāḷ
He was afraid during the stormபுயலின் போது அவர் பயமாக இருந்தார்Puyaliṉ pōtu avar payamāka iruntār
I felt nervous before the examதேர்விற்கு முன் நான் பதற்றமாக இருந்தேன்Tēṟviṟku muṉ nāṉ patattaṟamāka iruntēṉ

👉 Exercise: Write 3 sentences about how you felt in the past week!


🌟 What’s Next? (அடுத்த பாடம்)

In Lesson 11, we will learn how to talk about daily routines and activities in Tamil! Keep practicing and enjoy your Tamil learning journey! 😊

Sale!

ch

Original price was: 38,00 €.Current price is: 25,00 €.
Sale!

half saree

Original price was: 75,00 €.Current price is: 44,00 €.
Sale!

Saree

Original price was: 211,00 €.Current price is: 156,00 €.
Sale!

Saree

Original price was: 55,00 €.Current price is: 38,00 €.
Sale!

ch

Original price was: 47,00 €.Current price is: 28,00 €.
Sale!

Half saree

Original price was: 69,00 €.Current price is: 38,00 €.
Sale!

samudrika

Original price was: 953,00 €.Current price is: 857,00 €.
Sale!

lehenga

Original price was: 72,00 €.Current price is: 53,00 €.
Sale!

Half saree

Original price was: 581,00 €.Current price is: 497,00 €.
Sale!

Saree

Original price was: 66,00 €.Current price is: 33,00 €.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest

spot_img
spot_img
spot_img

Don't Miss

spot_img
spot_img
spot_img