(Pure Tamil Words Only – No Sanskrit Influence)
வணக்கம்! (Vaṇakkam!) Welcome to Lesson 12!
In this lesson, we will learn:
✅ How to express likes and dislikes in Tamil.
✅ How to talk about hobbies and interests.
✅ Writing and speaking exercises.
🔹 1️⃣ How to Say “I Like” and “I Don’t Like” (எனக்கு பிடிக்கும், பிடிக்காது)
In Tamil, we use “எனக்கு பிடிக்கும்” (eṉakku piṭikkum) to express liking and “எனக்கு பிடிக்காது” (eṉakku piṭikkātu) to express disliking.
English | Tamil | Pronunciation |
---|---|---|
I like Tamil. | எனக்கு தமிழ் பிடிக்கும். | Eṉakku tamiḻ piṭikkum. |
I like music. | எனக்கு இசை பிடிக்கும். | Eṉakku isai piṭikkum. |
I don’t like coffee. | எனக்கு காப்பி பிடிக்காது. | Eṉakku kāppi piṭikkātu. |
She likes reading. | அவளுக்கு வாசிப்பு பிடிக்கும். | Avaḷukku vācippu piṭikkum. |
He doesn’t like running. | அவருக்கு ஓட்டம் பிடிக்காது. | Avarukku ōṭṭam piṭikkātu. |
👉 Exercise: Write 3 things you like and 3 things you don’t like in Tamil!
🔹 2️⃣ Talking About Hobbies (வினோதங்கள் / பொழுதுபோக்கு)
A hobby or pastime is called “பொழுதுபோக்கு” (poḻutupōkku) in Tamil.
English | Tamil | Pronunciation |
---|---|---|
Reading books | புத்தகம் வாசித்தல் | Puttakam vācittal |
Singing | பாடுதல் | Pāṭutal |
Dancing | நடனம் ஆடுதல் | Naṭaṉam āṭutal |
Painting | ஓவியம் வரைவது | Ōviyam varaivatu |
Cooking | சமைத்தல் | Camaittal |
Playing chess | சதுரங்கம் விளையாடுதல் | Caturaṅkam viḷaiyāṭutal |
Gardening | தோட்ட பராமரிப்பு | Tōṭṭa parāmarippu |
Watching movies | திரைப்படம் பார்ப்பது | Tirai paṭam pārppatu |
Example Sentences:
🔹 எனக்கு புத்தகம் வாசித்தல் பிடிக்கும். (Eṉakku puttakam vācittal piṭikkum.) → (I like reading books.)
🔹 அவளுக்கு நடனம் பிடிக்கும். (Avaḷukku naṭaṉam piṭikkum.) → (She likes dancing.)
🔹 நாங்கள் சதுரங்கம் விளையாடுவதை விரும்புகிறோம். (Nāṅkaḷ caturaṅkam viḷaiyāṭuvatai virumpukiṟōm.) → (We like playing chess.)
👉 Exercise: Write about your hobbies in Tamil!
🔹 3️⃣ Talking About Favorite Things (விருப்பமானவை)
English | Tamil | Pronunciation |
---|---|---|
My favorite food is dosa. | எனக்கு பிடித்த உணவு தோசை. | Eṉakku piṭitta uṇavu tōcai. |
My favorite color is blue. | எனக்கு பிடித்த நிறம் நீலம். | Eṉakku piṭitta niṟam nīlam. |
My favorite place is my home. | எனக்கு பிடித்த இடம் என் வீடு. | Eṉakku piṭitta iṭam eṉ vīṭu. |
His favorite sport is football. | அவருக்கு பிடித்த விளையாட்டு கால்பந்து. | Avarukku piṭitta viḷaiyāṭṭu kālpantu. |
👉 Exercise: Write 3 sentences about your favorite things!
🔹 4️⃣ Asking About Preferences (விருப்பம் கேட்கும் வாக்கியங்கள்)
English | Tamil | Pronunciation |
---|---|---|
What do you like? | உங்களுக்கு என்ன பிடிக்கும்? | Uṅkaḷukku eṉṉa piṭikkum? |
Do you like coffee? | உங்களுக்கு காப்பி பிடிக்குமா? | Uṅkaḷukku kāppi piṭikkumā? |
What is your favorite color? | உங்களுக்கு பிடித்த நிறம் எது? | Uṅkaḷukku piṭitta niṟam etu? |
What do you enjoy doing? | நீங்கள் என்ன செய்ய விரும்புகிறீர்கள்? | Nīṅkaḷ eṉṉa ceyya virumpukiṟīrkaḷ? |
Example Conversations:
👦 உங்களுக்கு எந்த உணவு பிடிக்கும்? (Uṅkaḷukku eṉta uṇavu piṭikkum?) → (What food do you like?)
👩 எனக்கு சாதம் பிடிக்கும். (Eṉakku cātam piṭikkum.) → (I like rice.)
👦 உங்களுக்கு பாடல் கேட்பது பிடிக்குமா? (Uṅkaḷukku pāṭal kēṭpatu piṭikkumā?) → (Do you like listening to songs?)
👩 ஆம், எனக்கு இசை மிகவும் பிடிக்கும். (Ām, eṉakku isai mikavum piṭikkum.) → (Yes, I love music.)
👉 Exercise: Practice asking and answering about preferences with a friend!
🔹 5️⃣ Expressing Strong Likes & Dislikes (மிகவும் விருப்பம் அல்லது வெறுப்பு)
English | Tamil | Pronunciation |
---|---|---|
I love Tamil. | எனக்கு தமிழ் மிகவும் பிடிக்கும். | Eṉakku tamiḻ mikavum piṭikkum. |
I really enjoy reading. | எனக்கு வாசிப்பது மிகவும் பிடிக்கும். | Eṉakku vācippatu mikavum piṭikkum. |
I hate loud noise. | எனக்கு அதிக சத்தம் பிடிக்காது. | Eṉakku atika cattam piṭikkātu. |
I dislike spicy food. | எனக்கு காரமான உணவு பிடிக்காது. | Eṉakku kāramāṉa uṇavu piṭikkātu. |
👉 Exercise: Write 3 things you love and 3 things you hate in Tamil!
🌟 What’s Next? (அடுத்த பாடம்)
In Lesson 13, we will learn how to describe people, places, and things in Tamil! Keep practicing and enjoy your Tamil learning journey! 😊