(Pure Tamil Words Only – No Sanskrit Influence)
வணக்கம்! (Vaṇakkam!)
Welcome to Lesson 26! 😊
This lesson will cover:
✅ Common words for transportation (வாகனங்கள்).
✅ Asking for directions while traveling.
✅ Booking tickets and using public transport.
✅ Describing different travel experiences.
✅ Real-life conversations for travelers.
🔹 1️⃣ Common Transportation Words (வாகனங்கள்)
Here are essential Tamil words for different modes of transport:
English | Tamil | Pronunciation |
---|---|---|
Vehicle | வாகனம் | Vākaṉam |
Car | மோட்டார் வண்டி | Mōṭṭār vaṇṭi |
Bus | பேருந்து | Pēruntu |
Train | தொடர்வண்டி | Toṭarvaṇṭi |
Plane | விமானம் | Vimāṉam |
Ship | கப்பல் | Kappaḷ |
Bicycle | மிதிவண்டி | Mithivaṇṭi |
Motorcycle | இருசக்கர வண்டி | Irucakkara vaṇṭi |
Auto-rickshaw | மூன்றுசக்கர வண்டி | Mūṉṟucakkara vaṇṭi |
Taxi | வாடகை வண்டி | Vāṭakai vaṇṭi |
Road | வீதி / சாலை | Vīti / Cālai |
Highway | பேருந்து சாலை | Pēruntu cālai |
Airport | விமான நிலையம் | Vimāṉ nilaiyam |
Railway Station | தொடர்வண்டி நிலையம் | Toṭarvaṇṭi nilaiyam |
👉 Exercise: Try forming sentences with:
- பேருந்து (bus)
- விமானம் (plane)
- தொடர்வண்டி (train)
🔹 2️⃣ Asking for Directions (திசை காட்டுவது)
When you travel, asking for directions is important. Here are useful phrases:
- “_____ எப்படி செல்லலாம்?” (_____ eppaṭi cellalām?) → “How to go to _____?”
- “_____ அருகிலுள்ள தொடர்வண்டி நிலையம் எங்கே?” (_____ arukiluḷḷa toṭarvaṇṭi nilaiyam eṅkē?) → “Where is the nearest railway station?”
- “இந்த பேருந்து _____ செல்லுமா?” (Inta pēruntu _____ cellumā?) → “Does this bus go to _____?”
- “வாகன நிறுத்தம் எங்கே?” (Vākaṉa niṟuttam eṅkē?) → “Where is the vehicle stop?”
- “_____ எத்தனை தூரம்?” (_____ ettaṉai tūram?) → “How far is _____?”
- “இது எந்த வழியில்?” (Itu enta vaḻiyil?) → “Which route is this?”
- “எந்த பேருந்து _____க்கு போகும்?” (Enta pēruntu _____kku pōkum?) → “Which bus goes to _____?”
🔹 3️⃣ Booking Tickets & Using Public Transport
When traveling by bus, train, or flight, booking tickets is necessary. Here are useful phrases:
At a Bus or Train Station (பேருந்து நிலையம் / தொடர்வண்டி நிலையம்)
- “_____ செல்ல ஒரு பேருந்து இருக்கிறதா?” (_____ cella oru pēruntu irukkiṟatā?) → “Is there a bus to _____?”
- “பெரிய பேருந்து எப்போது வரும்?” (Periya pēruntu eppōtu varum?) → “When will the express bus arrive?”
- “ஒரு டிக்கெட் _____க்கு வேண்டும்.” (Oru ṭikkeṭṭu _____kku vēṇṭum.) → “I need one ticket to _____.”
- “முழுப் பயணச்சீட்டு எவ்வளவு?” (Muḻup payaṇaččīṭṭu evvaḷavu?) → “How much is the full journey ticket?”
- “பேருந்து நிறுத்தம் எங்கே?” (Pēruntu niṟuttam eṅkē?) → “Where is the bus stop?”
At an Airport (விமான நிலையம்)
- “விமானம் எப்போது புறப்படும்?” (Vimāṉam eppōtu puṟappaṭum?) → “When does the flight depart?”
- “என் பயணச்சீட்டு எங்கே பெறலாம்?” (Eṉ payaṇaččīṭṭu eṅkē peṟalām?) → “Where can I get my ticket?”
- “எந்த விமானம் _____ செல்கிறது?” (Enta vimāṉam _____ celkiṟatu?) → “Which flight goes to _____?”
🔹 4️⃣ Describing Travel Experiences (பயண அனுபவங்களை கூறுவது)
While discussing your travel, you can use these phrases:
- “நான் _____ சென்றேன்.” (Nāṉ _____ ceṉṟēṉ.) → “I went to _____.”
- “வழியில் பல மலைகள் இருந்தன.” (Vaḻiyil pala malaikaḷ iruntana.) → “There were many mountains on the way.”
- “பயணம் மிகவும் அழகாக இருந்தது.” (Payaṇam mikavum aḻakāka iruntatu.) → “The journey was very beautiful.”
- “பேருந்து நிரம்பி இருந்தது.” (Pēruntu nirampi iruntatu.) → “The bus was crowded.”
- “விமான பயணம் மிகவும் வசதியாக இருந்தது.” (Vimāṉa payaṇam mikavum vacatiyāka iruntatu.) → “The flight journey was very comfortable.”
📌 Example Conversation: Asking for Directions & Taking Transport
🔹 Person 1:
“தொடர்வண்டி நிலையம் எங்கே இருக்கிறது?” (Toṭarvaṇṭi nilaiyam eṅkē irukkiṟatu?)
→ Where is the railway station?
🔹 Person 2:
“நீங்கள் நேராக சென்று, முதலில் இடப்புறம் திரும்புங்கள். அங்கு தொடர்வண்டி நிலையம் இருக்கும்.”
(Nīṅkaḷ nērāka ceṉṟu, mutalil iṭappuṟam tirumbuṅkaḷ. Aṅku toṭarvaṇṭi nilaiyam irukkum.)
→ Go straight and first turn left. The railway station is there.
🔹 Person 1:
“சென்னை செல்ல விரைவான பேருந்து இருக்கிறதா?” (Ceṉṉai cella viraivāṉa pēruntu irukkiṟatā?)
→ Is there an express bus to Chennai?
🔹 Person 2:
“ஆமாம், அந்த பச்சை நிற பேருந்து சென்னைக்குப் போகும்.”
(Āmām, anta paccai niṟa pēruntu Ceṉṉaikkup pōkum.)
→ Yes, that green bus goes to Chennai.
🌟 What’s Next? (அடுத்த பாடம்)
In Lesson 27, we will learn how to express emotions and describe feelings in Tamil! 😊