(Pure Tamil Words Only – No Sanskrit Influence)
வணக்கம்! (Vaṇakkam!)
Welcome to Lesson 24!
In this lesson, we will learn: How to ask for directions in Tamil.
How to give directions using simple and clear Tamil words.
Common phrases used in different situations.
Example conversations with practical exercises.
Asking for Directions (திசை கேட்பது)
When you are lost or need to find a place, you can ask:
- “_____ எங்கே இருக்கிறது?” (_____ eṅkē irukkiṟatu?) → “Where is _____?”
- “_____ செல்வதற்கு எந்த வழி?” (_____ celvataṟku enta vaḻi?) → “Which way to go to _____?”
- “_____ எப்படிச் செல்லலாம்?” (_____ eppaṭi cellalām?) → “How can I go to _____?”
- “நான் _____ செல்ல உதவ முடியுமா?” (Nāṉ _____ cella utava muḍiyumā?) → “Can you help me reach _____?”
Examples of Asking for Directions
Tamil Sentence | Pronunciation | Meaning |
---|---|---|
ரயில் நிலையம் எங்கே இருக்கிறது? | Rayil nilaiyam eṅkē irukkiṟatu? | Where is the railway station? |
இந்த வழி கடைக்குச் செல்லுமா? | Inta vaḻi kaṭaikku cellumā? | Does this way lead to the shop? |
மருத்துவமனை செல்வதற்கு எந்த வழி? | Maruttuvamaṉai celvataṟku enta vaḻi? | Which way to go to the hospital? |
பேருந்து நிறுத்தம் எங்கே இருக்கிறது? | Pēruntu niṟuttam eṅkē irukkiṟatu? | Where is the bus stop? |
நான் இந்த இடத்தை எப்படிச் செல்லலாம்? | Nāṉ inta iṭattai eppaṭi cellalām? | How can I go to this place? |
Exercise: Try asking for directions to:
- The post office
- The nearest temple
- The school
Basic Direction Words (திசை சொற்கள்)
When someone asks for directions, you need to use clear and simple Tamil words:
Tamil Word | Pronunciation | Meaning |
---|---|---|
மெல்ல | Mella | Slowly |
நேராக | Nērāka | Straight |
வலப்புறம் | Valappuṟam | Right side |
இடப்புறம் | Iṭappuṟam | Left side |
முன்பு | Muṉpu | In front |
பின்பு | Piṉpu | Behind |
அருகில் | Arukil | Near |
தொலைவில் | Toḷaivil | Far away |
அருகிலுள்ள | Arukiluḷḷa | Nearby |
எதிரே | Etirē | Opposite |
பின்னால் | Piṉṉāl | Backside |
Using Direction Words in Sentences
Tamil Sentence | Pronunciation | Meaning |
---|---|---|
நேராக செல்லுங்கள். | Nērāka celluṅkaḷ. | Go straight. |
இடப்புறம் திரும்புங்கள். | Iṭappuṟam tirumbuṅkaḷ. | Turn left. |
வலப்புறம் திரும்புங்கள். | Valappuṟam tirumbuṅkaḷ. | Turn right. |
இது அருகிலுள்ள கடை. | Itu arukiluḷḷa kaṭai. | This is the nearby shop. |
நீங்கள் முன்பு சென்று வலப்புறம் செல்லுங்கள். | Nīṅkaḷ muṉpu ceṉṟu valappuṟam celluṅkaḷ. | Go forward and turn right. |
அந்தப் பள்ளி உன் வீட்டின் எதிரே உள்ளது. | Anta paḷḷi uṉ vīṭṭiṉ etirē uḷḷatu. | That school is opposite your house. |
Exercise: Try translating these:
- Go straight and turn left.
- The temple is behind the hospital.
- The shop is on the right side of the street.
Giving Detailed Directions (வழி கூறுவது)
When giving directions, use clear step-by-step instructions.
Simple Example:
“நேராக செல்லுங்கள், அப்புறம் இடப்புறம் திரும்புங்கள்.”
(“Nērāka celluṅkaḷ, appuṟam iṭappuṟam tirumbuṅkaḷ.”) Go straight, then turn left.
Detailed Example:
“நேராக போங்கள். முதல் சாலை கடந்து வலப்புறம் திரும்புங்கள். அங்கிருந்து இரண்டு கட்டுகளில் உங்கள் இடம் இருக்கும்.”
(“Nērāka pōṅkaḷ. Mutal cālai kaṭantu valappuṟam tirumbuṅkaḷ. Aṅkiruntu iraṇṭu kaṭṭukaḷil uṅkaḷ iṭam irukkum.”) Go straight. Cross the first street and turn right. Your place will be two buildings ahead.
Giving Directions in a Conversation
Person 1: “பேருந்து நிறுத்தம் எங்கே இருக்கிறது?” (Pēruntu niṟuttam eṅkē irukkiṟatu?)
Person 2: “நேராக சென்று இடப்புறம் திரும்புங்கள். நீங்கள் பெரிய கட்டடம் காண்பீர்கள். அதன் பக்கத்தில் பேருந்து நிறுத்தம் இருக்கும்.” (Nērāka ceṉṟu iṭappuṟam tirumbuṅkaḷ. Nīṅkaḷ periya kaṭṭaṭam kāṇpīrkaḷ. Ataṉ pakkattil pēruntu niṟuttam irukkum.)
Exercise: Try giving directions to:
- A friend looking for the library.
- A stranger asking for the train station.
- Someone looking for a hotel.
Important Questions & Answers (முக்கிய வினாக்கள் & பதில்கள்)
Tamil Sentence | Pronunciation | Meaning |
---|---|---|
இது அருகில் இருக்கிறதா? | Itu arukil irukkiṟatā? | Is this nearby? |
நான் இங்கே இறங்கலாமா? | Nāṉ iṅkē iṟaṅkalāmā? | Can I get down here? |
என்னுடைய இடம் இன்னும் தூரமாக இருக்கிறதா? | Eṉṉuṭaiya iṭam iṉṉum tūramāka irukkiṟatā? | Is my place still far? |
நீங்கள் எந்த ஊருக்கு போகிறீர்கள்? | Nīṅkaḷ enta ūṟukku pōkiṟīrkaḷ? | Which town are you going to? |
தயவு செய்து என்னை வழிநடத்த முடியுமா? | Tayavu ceytu eṉṉai vaḻi naṭatta muḍiyumā? | Can you guide me, please? |
What’s Next? (அடுத்த பாடம்)
In Lesson 25, we will learn how to describe locations in detail using landmarks and distances!