(Pure Tamil Words Only – No Sanskrit Influence)
வணக்கம்! (Vaṇakkam!) Welcome to Lesson 10!
In this lesson, we will learn:
✅ How to express emotions and feelings in Tamil.
✅ Asking and answering about someone’s mood.
✅ Practical conversations about emotions.
✅ Writing and speaking exercises.
🔹 1️⃣ Common Emotions & Feelings (சாதாரண உணர்வுகள்)
English | Tamil | Pronunciation |
---|---|---|
I am happy | நான் மகிழ்ச்சியாக இருக்கிறேன் | Nāṉ makiḻcciyāka irukkiṟēṉ |
She is sad | அவள் கவலையுடன் இருக்கிறாள் | Avaḷ kavalaiyuṭaṉ irukkiṟāḷ |
He is angry | அவர் கோபமாக இருக்கிறார் | Avar kōpāmāka irukkiṟār |
I am excited | நான் உற்சாகமாக இருக்கிறேன் | Nāṉ uṟcākamāka irukkiṟēṉ |
She is afraid | அவள் பயமாக இருக்கிறாள் | Avaḷ payamāka irukkiṟāḷ |
He is tired | அவர் சோர்வாக இருக்கிறார் | Avar cōrvāka irukkiṟār |
I feel lonely | நான் தனிமையாக உணர்கிறேன் | Nāṉ taṉimayāka uṇarkiṟēṉ |
She is nervous | அவள் பதற்றமாக இருக்கிறாள் | Avaḷ patattaṟamāka irukkiṟāḷ |
He is in pain | அவர் வலி அனுபவிக்கிறார் | Avar vali aṉupavikkiṟār |
I feel peaceful | நான் அமைதியாக உணர்கிறேன் | Nāṉ amaitiyāka uṇarkiṟēṉ |
Example Sentences:
🔹 நான் இன்று மகிழ்ச்சியாக இருக்கிறேன்! (Nāṉ iṉṟu makiḻcciyāka irukkiṟēṉ!) → (I am happy today!)
🔹 அவன் கோபமாக பேசினான். (Avaṉ kōpāmāka pēsinaṉ.) → (He spoke angrily.)
🔹 அவள் தனியாக இருப்பது விரும்பவில்லை. (Avaḷ taṉiyāka iruppatu virumpavillai.) → (She does not like being alone.)
👉 Exercise: Write how you feel today in Tamil!
🔹 2️⃣ Asking About Someone’s Feelings (நபரின் உணர்வுகளைப் பற்றிக் கேட்குதல்)
English | Tamil | Pronunciation |
---|---|---|
How do you feel? | நீங்கள் எப்படி உணர்கிறீர்கள்? | Nīṅkaḷ eppaṭi uṇarkiṟīrkaḷ? |
Are you happy? | நீங்கள் மகிழ்ச்சியாக இருக்கிறீர்களா? | Nīṅkaḷ makiḻcciyāka irukiṟīrkaḷā? |
Why are you sad? | நீங்கள் ஏன் கவலையுடன் இருக்கிறீர்கள்? | Nīṅkaḷ ēṉ kavalaiyuṭaṉ irukiṟīrkaḷ? |
Is she tired? | அவள் சோர்வாக இருக்கிறாளா? | Avaḷ cōrvāka irukiṟāḷā? |
What happened? | என்ன நடந்தது? | Eṉṉa naṭantatu? |
Are you scared? | நீங்கள் பயமாக இருக்கிறீர்களா? | Nīṅkaḷ payamāka irukiṟīrkaḷā? |
Example Conversations:
👩 நீங்கள் எப்படி உணர்கிறீர்கள்? (Nīṅkaḷ eppaṭi uṇarkiṟīrkaḷ?) → (How do you feel?)
👦 நான் மகிழ்ச்சியாக இருக்கிறேன்! (Nāṉ makiḻcciyāka irukkiṟēṉ!) → (I feel happy!)
👩 அவள் ஏன் கவலையாக இருக்கிறாள்? (Avaḷ ēṉ kavalaiyāka irukkiṟāḷ?) → (Why is she sad?)
👦 அவள் தேர்வில் தோல்வியடைந்தாள். (Avaḷ tēṟvil tōlviyaṭaintāḷ.) → (She failed her exam.)
👉 Exercise: Ask your friend about their emotions in Tamil!
🔹 3️⃣ Expressing Strong Emotions (வலுவான உணர்வுகள்)
English | Tamil | Pronunciation |
---|---|---|
I am very happy | நான் மிகவும் மகிழ்ச்சியாக இருக்கிறேன் | Nāṉ mikavum makiḻcciyāka irukkiṟēṉ |
She is extremely angry | அவள் கடுமையாக கோபமாக இருக்கிறாள் | Avaḷ kaṭumaiyāka kōpāmāka irukkiṟāḷ |
He is deeply in love | அவர் ஆழ்ந்த காதலுடன் இருக்கிறார் | Avar āḻnta kātalutaṉ irukkiṟār |
I am completely shocked | நான் முழுமையாக அதிர்ச்சி அடைந்தேன் | Nāṉ muḻumaiyāka atircci aṭaintēṉ |
She is crying a lot | அவள் அதிகமாக அழுகிறாள் | Avaḷ atikamāka aḻukiṟāḷ |
Example Sentences:
🔹 அவன் மிகவும் பயமாக இருந்தான். (Avaṉ mikavum payamāka iruntāṉ.) → (He was very scared.)
🔹 நான் மிகவும் அமைதியாக உணர்கிறேன். (Nāṉ mikavum amaitiyāka uṇarkiṟēṉ.) → (I feel very peaceful.)
🔹 அவள் மகிழ்ச்சியில் கண்ணீர் விட்டாள். (Avaḷ makiḻcciyil kaṇṇīr viṭṭāḷ.) → (She cried tears of joy.)
👉 Exercise: Write 2 sentences expressing strong emotions in Tamil!
🔹 4️⃣ Talking About Emotions in the Past (கடந்த உணர்வுகளை விவரித்தல்)
English | Tamil | Pronunciation |
---|---|---|
I was happy yesterday | நேற்றுப் பிறகு நான் மகிழ்ச்சியாக இருந்தேன் | Nēṟṟup piṟaku nāṉ makiḻcciyāka iruntēṉ |
She was very tired last night | நேற்று இரவு அவள் மிகவும் சோர்வாக இருந்தாள் | Nēṟṟu iravu avaḷ mikavum cōrvāka iruntāḷ |
He was afraid during the storm | புயலின் போது அவர் பயமாக இருந்தார் | Puyaliṉ pōtu avar payamāka iruntār |
I felt nervous before the exam | தேர்விற்கு முன் நான் பதற்றமாக இருந்தேன் | Tēṟviṟku muṉ nāṉ patattaṟamāka iruntēṉ |
👉 Exercise: Write 3 sentences about how you felt in the past week!
🌟 What’s Next? (அடுத்த பாடம்)
In Lesson 11, we will learn how to talk about daily routines and activities in Tamil! Keep practicing and enjoy your Tamil learning journey! 😊