(Pure Tamil Words Only – No Sanskrit Influence)
வணக்கம்! (Vaṇakkam!) Welcome to Lesson 15!
In this lesson, we will learn:
✅ How to talk about hobbies and free time activities.
✅ Common verbs related to hobbies.
✅ How to describe your interests in Tamil.
✅ Writing and speaking exercises.
🔹 1️⃣ Common Hobbies (பழக்கம் மற்றும் பொழுதுபோக்கு செயல்கள்)
Here are some popular hobbies in Tamil:
English | Tamil | Pronunciation |
---|---|---|
Reading | புத்தகங்கள் படிப்பது | Puttakaṅkaḷ paṭippatu |
Writing | எழுதுவது | Eḻutuvatu |
Singing | பாடுவது | Pāṭuvatu |
Dancing | நடனமாடுவது | Naṭaṉamāṭuvatu |
Drawing | வரைதல் | Varaithal |
Painting | ஓவியம் வரைவது | Ōviyam varaivatu |
Gardening | தோட்டம் பராமரிப்பது | Tōṭṭam parāmarippatu |
Cooking | சமையல் செய்வது | Camaiyal ceyvatu |
Playing an instrument | இசைக்கருவி வாசிப்பது | Isaikkaruvi vācippatu |
Watching movies | திரைப்படம் பார்ப்பது | Tiraippaṭam pārppatu |
Playing games | விளையாடுவது | Viḷaiyāṭuvatu |
Exercising | உடற்பயிற்சி செய்வது | Uṭaṟpayiṟci ceyvatu |
Traveling | சுற்றுப்பயணம் போவது | Cuṟṟuppayaṇam pōvatu |
👉 Exercise: Try to say your favorite hobbies in Tamil! (Example: “எனக்கு புத்தகங்கள் படிப்பது பிடிக்கும்.”)
🔹 2️⃣ Talking About Hobbies (பழக்கம் பற்றி பேசுவது)
Example Sentences:
📌 எனக்கு புத்தகங்கள் படிக்க பிடிக்கும். (Eṉakku puttakaṅkaḷ paṭikka piṭikkum.) → (I like reading books.)
📌 நான் தினமும் ஓவியம் வரைவேன். (Nāṉ tiṉamum ōviyam varaivēṉ.) → (I draw every day.)
📌 நான் தமிழ் பாடல்கள் பாடுவதை விரும்புகிறேன். (Nāṉ Tamiḻ pāṭalkaḷ pāṭuvatai virumpukiṟēṉ.) → (I love singing Tamil songs.)
👉 Exercise: Say what hobbies you do regularly!
🔹 3️⃣ Expressing Likes & Dislikes (விருப்பம் & விருப்பமில்லா செயல்கள்)
English | Tamil | Pronunciation |
---|---|---|
I like… | எனக்கு … பிடிக்கும் | Eṉakku … piṭikkum |
I love… | நான் … விரும்புகிறேன் | Nāṉ … virumpukiṟēṉ |
I enjoy… | நான் … மகிழ்ச்சியுடன் செய்கிறேன் | Nāṉ … makiḻcciyuṭaṉ ceykiṟēṉ |
I don’t like… | எனக்கு … பிடிக்காது | Eṉakku … piṭikkātu |
Example Sentences:
✅ எனக்கு நடனமாடுவது பிடிக்கும். (Eṉakku naṭaṉamāṭuvatu piṭikkum.) → (I like dancing.)
✅ நான் தமிழில் எழுத விரும்புகிறேன். (Nāṉ Tamiḻil eḻuta virumpukiṟēṉ.) → (I love writing in Tamil.)
❌ எனக்கு விளையாட்டு பிடிக்காது. (Eṉakku viḷaiyāṭṭu piṭikkātu.) → (I don’t like sports.)
👉 Exercise: Write 2 things you like and 1 thing you don’t like in Tamil!
🔹 4️⃣ Free Time Activities (விடுமுறை நேரச் செயல்கள்)
English | Tamil | Pronunciation |
---|---|---|
I relax at home. | நான் வீட்டில் ஓய்வெடுக்கிறேன். | Nāṉ vīṭṭil ōyveṭukkiṟēṉ. |
I watch Tamil movies. | நான் தமிழ் திரைப்படங்கள் பார்கிறேன். | Nāṉ Tamiḻ tiraippaṭaṅkaḷ pārkkiṟēṉ. |
I go for a walk. | நான் நடைப்பயிற்சி செய்கிறேன். | Nāṉ naṭaippayiṟci ceykiṟēṉ. |
I meet my friends. | நான் நண்பர்களை சந்திக்கிறேன். | Nāṉ naṇparkaḷai cantikkiṟēṉ. |
I visit new places. | நான் புதிய இடங்களுக்கு செல்கிறேன். | Nāṉ putiya iṭaṅkaḷukku celkiṟēṉ. |
👉 Exercise: Say what you do in your free time!
🔹 5️⃣ Useful Verbs for Hobbies (பயனுள்ள வினைச்சொற்கள்)
English | Tamil | Pronunciation |
---|---|---|
To read | படி | Paṭi |
To write | எழுது | Eḻutu |
To draw | வரை | Varai |
To paint | ஓவியம் வரை | Ōviyam varai |
To cook | சமையல் செய் | Camaiyal cey |
To play | விளையாடு | Viḷaiyāṭu |
To sing | பாடு | Pāṭu |
To dance | நடனமாடு | Naṭaṉamāṭu |
To watch | பார்க்க | Pārkka |
Example Sentences:
📌 நான் தமிழில் கவிதைகள் எழுதுகிறேன். (Nāṉ Tamiḻil kavitai-kaḷ eḻutukiṟēṉ.) → (I write poems in Tamil.)
📌 நான் புதிர் விளையாட்டு விளையாடுவதை விரும்புகிறேன். (Nāṉ putir viḷaiyāṭṭu viḷaiyāṭuvatai virumpukiṟēṉ.) → (I love playing puzzle games.)
👉 Exercise: Try making 3 sentences using these verbs!
🔹 6️⃣ Example Paragraph (என் பொழுதுபோக்கு)
💡 My Hobby in Tamil:
“எனக்கு புத்தகங்கள் படிப்பது மிகவும் பிடிக்கும். நான் தினமும் புத்தகங்கள் படிக்கிறேன். புதிய விஷயங்களை அறியவேண்டும் என்பதற்காக, தமிழ் இலக்கிய நூல்களும் வரலாற்று புத்தகங்களும் அதிகமாக படிக்கிறேன். விடுமுறையில், நான் ஓவியங்களை வரைந்து, கவிதைகள் எழுதுவேன். இது எனக்கு மனநிம்மதியையும் மகிழ்ச்சியையும் தருகிறது.”
👉 Exercise: Write about your hobby in Tamil! 🚀
🌟 What’s Next? (அடுத்த பாடம்)
In Lesson 16, we will learn how to talk about travel, places, and directions in Tamil! Keep practicing and enjoy your Tamil learning journey! 😊