(Pure Tamil Words Only – No Sanskrit Influence)
வணக்கம்! (Vaṇakkam!) Welcome to Lesson 18!
In this lesson, we will learn:
✅ How to express emotions in Tamil.
✅ Positive and negative feelings.
✅ Asking and responding about emotions.
✅ Practical sentences to use in conversations.
🔹 1️⃣ Basic Words for Emotions (உணர்ச்சிகள் தொடர்பான சொற்கள்)
English | Tamil | Pronunciation |
---|---|---|
Happiness | மகிழ்ச்சி | Maḵiḻcci |
Sadness | சோகம் | Cōkam |
Love | காதல் | Kāthal |
Anger | கோபம் | Kōpam |
Fear | பயம் | Payam |
Surprise | ஆச்சரியம் | Āccariyam |
Disgust | அருவருப்பு | Aruvaruppu |
Pride | பெருமை | Perumai |
Shame | வெட்கம் | Veṭkam |
Excitement | உற்சாகம் | Uṟcākam |
Boredom | அலுப்பு | Aluppu |
Peace | அமைதி | Amaithi |
👉 Exercise: Try saying each word out loud!
🔹 2️⃣ Positive Emotions (நல்ல உணர்ச்சிகள்)
English | Tamil | Pronunciation |
---|---|---|
I am happy. | நான் மகிழ்ச்சியாக இருக்கிறேன். | Nāṉ maḵiḻcciyāka irukkiṟēṉ. |
This makes me excited! | இது எனக்கு உற்சாகம் தருகிறது! | Itu eṉakku uṟcākam tarukiṟatu! |
I love my family. | நான் என் குடும்பத்தைக் காதலிக்கிறேன். | Nāṉ eṉ kuṭumpattaik kāthalikkiṟēṉ. |
You are very kind. | நீங்கள் மிகுந்த மனமுள்ளவர். | Nīṅkaḷ mikunta maṉamuḷḷavar. |
I feel peaceful here. | நான் இங்கே அமைதியாக இருக்கிறேன். | Nāṉ iṅkē amaithiyāka irukkiṟēṉ. |
📌 Example Sentences:
✅ “நான் இன்று மிகவும் மகிழ்ச்சியாக இருக்கிறேன்!”
(Nāṉ iṉṟu mikavum maḵiḻcciyāka irukkiṟēṉ!) → (I am very happy today!)
✅ “உன் நட்பு எனக்கு பெருமை தருகிறது.”
(Uṉ naṭpu eṉakku perumai tarukiṟatu.) → (Your friendship gives me pride.)
👉 Exercise: Make a sentence using a positive emotion!
🔹 3️⃣ Negative Emotions (தீய உணர்ச்சிகள்)
English | Tamil | Pronunciation |
---|---|---|
I am sad. | நான் சோகமாக இருக்கிறேன். | Nāṉ cōkamāka irukkiṟēṉ. |
I am angry. | நான் கோபமாக இருக்கிறேன். | Nāṉ kōpamāka irukkiṟēṉ. |
I am scared. | நான் பயமாக இருக்கிறேன். | Nāṉ payamāka irukkiṟēṉ. |
I feel ashamed. | நான் வெட்கப்படுகிறேன். | Nāṉ veṭkappaṭukiṟēṉ. |
This is disgusting. | இது அருவருப்பாக இருக்கிறது. | Itu aruvaruppāka irukkiṟatu. |
📌 Example Sentences:
✅ “நான் சோகமாக இருக்கிறேன், ஏனெனில் நண்பர் சென்றுவிட்டார்.”
(Nāṉ cōkamāka irukkiṟēṉ, ēṉeṉil naṇpar ceṉṟuviṭṭār.) → (I am sad because my friend left.)
✅ “எனக்கு பயமாக இருக்கிறது!”
(Eṉakku payamāka irukkiṟatu!) → (I feel scared!)
👉 Exercise: Try making a sentence using a negative emotion!
🔹 4️⃣ Asking About Feelings (உணர்ச்சிகளைப் பற்றிப் கேட்பது)
English | Tamil | Pronunciation |
---|---|---|
How are you feeling? | நீங்கள் எப்படி உணர்கிறீர்கள்? | Nīṅkaḷ eppaṭi uṇarkiṟīrkaḷ? |
Are you happy? | நீங்கள் மகிழ்ச்சியாக இருக்கிறீர்களா? | Nīṅkaḷ maḵiḻcciyāka irukiṟīrkaḷā? |
What happened? | என்ன நடந்தது? | Eṉṉa naṭantatu? |
Why are you sad? | நீங்கள் ஏன் சோகமாக இருக்கிறீர்கள்? | Nīṅkaḷ ēṉ cōkamāka irukiṟīrkaḷ? |
Are you afraid? | நீங்கள் பயமாக இருக்கிறீர்களா? | Nīṅkaḷ payamāka irukiṟīrkaḷā? |
📌 Example Sentences:
✅ “நீங்கள் மகிழ்ச்சியாக இருக்கிறீர்களா?”
(Nīṅkaḷ maḵiḻcciyāka irukiṟīrkaḷā?) → (Are you happy?)
✅ “நீங்கள் கோபமாக இருக்கிறீர்களா?”
(Nīṅkaḷ kōpamāka irukiṟīrkaḷā?) → (Are you angry?)
👉 Exercise: Try asking someone about their feelings in Tamil!
🔹 5️⃣ Responding to Emotions (உணர்ச்சிகளுக்குப் பதிலளித்தல்)
English | Tamil | Pronunciation |
---|---|---|
I am fine. | நான் நன்றாக இருக்கிறேன். | Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ. |
I feel very happy! | நான் மிகவும் மகிழ்ச்சியாக இருக்கிறேன்! | Nāṉ mikavum maḵiḻcciyāka irukkiṟēṉ! |
I am sad today. | நான் இன்று சோகமாக இருக்கிறேன். | Nāṉ iṉṟu cōkamāka irukkiṟēṉ. |
I don’t know why I feel like this. | ஏன் இப்படிப் பழகுகிறேன் என்று தெரியவில்லை. | Ēṉ ippadi paḻakiṟēṉ eṉṟu teriyavillai. |
Don’t worry! | கவலைப்பட வேண்டாம்! | Kavaḷaippaṭa vēṇṭām! |
📌 Example Sentences:
✅ “நான் மிகவும் உற்சாகமாக இருக்கிறேன்!”
(Nāṉ mikavum uṟcākamāka irukkiṟēṉ!) → (I am very excited!)
✅ “கவலைப்பட வேண்டாம், எல்லாம் சரியாகிவிடும்.”
(Kavaḷaippaṭa vēṇṭām, ellām cariyākiviṭum.) → (Don’t worry, everything will be fine.)
👉 Exercise: Try responding to someone asking how you feel!
🌟 What’s Next? (அடுத்த பாடம்)
In Lesson 19, we will learn how to describe people and objects in Tamil! Keep practicing and enjoy your Tamil learning journey! 😊