(Pure Tamil Words Only – No Sanskrit Influence)
வணக்கம்! (Vaṇakkam!) Welcome to Lesson 9!
In this lesson, we will learn:
✅ How to describe a person’s appearance in Tamil.
✅ Talking about personality and character.
✅ Asking and answering questions about people.
✅ Practical speaking and writing exercises.
🔹 1️⃣ Describing Physical Appearance (உடல்நிலை விவரிப்பு)
English | Tamil | Pronunciation |
---|---|---|
He is tall | அவர் உயரமாக இருக்கிறார் | Avar uyaramāka irukkiṟār |
She is short | அவள் குறுகிய அளவில் இருக்கிறாள் | Avaḷ kuṟukiya aḷavil irukkiṟāḷ |
He is strong | அவர் பலமானவர் | Avar palamāṉavar |
She is beautiful | அவள் அழகானவள் | Avaḷ aḻakāṉavaḷ |
He has long hair | அவருக்கு நீண்ட முடி உள்ளது | Avarukku nīṇḍa muṭi uḷḷatu |
She has short hair | அவளுக்கு குறுகிய முடி உள்ளது | Avaḷukku kuṟukiya muṭi uḷḷatu |
He is young | அவர் இளமையானவர் | Avar iḷamaiyāṉavar |
She is old | அவள் வயதானவள் | Avaḷ vayathāṉavaḷ |
He is fat | அவர் குண்டாக இருக்கிறார் | Avar kuṇḍāka irukkiṟār |
She is thin | அவள் ஒல்லியானவள் | Avaḷ olliyāṉavaḷ |
His skin is dark | அவரது தோல் கருப்பாக உள்ளது | Avaratu tōl karuppāka uḷḷatu |
Her eyes are big | அவளுடைய கண்கள் பெரிதாக உள்ளன | Avaḷuṭaiya kaṇkaḷ peritāka uḷḷana |
Example Sentences:
🔹 என் நண்பன் உயரமானவன். (Eṉ naṇpaṉ uyaramāṉavaṉ.) → (My friend is tall.)
🔹 அவள் நீண்ட முடியுடன் அழகாக இருக்கிறாள். (Avaḷ nīṇḍa muṭiyuṭaṉ aḻakāka irukkiṟāḷ.) → (She is beautiful with long hair.)
🔹 அவருக்கு கருப்பு தோல். (Avarukku karuppu tōl.) → (He has dark skin.)
👉 Exercise: Describe yourself in Tamil!
🔹 2️⃣ Talking About Personality (நபரின் குணநலன்கள்)
English | Tamil | Pronunciation |
---|---|---|
He is kind | அவர் கருணைமிக்கவர் | Avar karuṇaimikkavar |
She is intelligent | அவள் புத்திசாலி | Avaḷ putticāli |
He is hardworking | அவர் கடினமாக உழைப்பவர் | Avar kaṭiṇamāka uḻaippavar |
She is lazy | அவள் சோம்பேறி | Avaḷ cōmpēṟi |
He is honest | அவர் நேர்மையானவர் | Avar nērmai-yāṉavar |
She is brave | அவள் தைரியமானவள் | Avaḷ tairiyamāṉavaḷ |
He is shy | அவர் வெட்கமாக இருக்கிறார் | Avar veṭkamāka irukkiṟār |
She is friendly | அவள் நட்பானவள் | Avaḷ naṭpāṉavaḷ |
He is funny | அவர் நகைச்சுவை உணர்வுள்ளவர் | Avar nakai-c-cuvai uṇarvuḷḷavar |
She is talkative | அவள் அதிகம் பேசுவாள் | Avaḷ atikam pēcuvāḷ |
Example Sentences:
🔹 என் அண்ணன் மிகவும் புத்திசாலி. (Eṉ aṇṇaṉ mikavum putticāli.) → (My elder brother is very intelligent.)
🔹 அவன் மிகவும் வேலை முயற்சியாக செய்கிறான். (Avaṉ mikavum vēlai muyaṟciyāka ceykiṟāṉ.) → (He works very hard.)
🔹 அவள் நட்பானவள், அனைவருடனும் பேசுவாள். (Avaḷ naṭpāṉavaḷ, aṉaivarutaṉum pēcuvāḷ.) → (She is friendly, she talks to everyone.)
👉 Exercise: Describe a friend’s personality in Tamil!
🔹 3️⃣ Asking About People (நபரைப் பற்றிக் கேட்குதல்)
English | Tamil | Pronunciation |
---|---|---|
What does he look like? | அவர் எப்படி தோன்றுகிறார்? | Avar eppaṭi tōṉṟukiṟār? |
Is she tall or short? | அவள் உயரமா, குறுகியளவா? | Avaḷ uyaramā, kuṟukiyalavā? |
What is his personality like? | அவரது குணநலன் எப்படி? | Avaratu kuṇaṉalaṉ eppaṭi? |
Is she kind? | அவள் கருணைமிக்கவளா? | Avaḷ karuṇaimikkavaḷā? |
Who is the funniest in your family? | உங்கள் குடும்பத்தில் மிகவும் நகைச்சுவை உணர்வுள்ளவர் யார்? | Uṅkaḷ kuṭumpattil mikavum nakai-c-cuvai uṇarvuḷḷavar yār? |
Example Conversations:
👩 உன் அண்ணன் எப்படி தோன்றுகிறார்? (Uṉ aṇṇaṉ eppaṭi tōṉṟukiṟār?) → (How does your elder brother look?)
👦 அவன் உயரமானவன், கருப்பு தோலுடன் இருக்கிறான். (Avaṉ uyaramāṉavaṉ, karuppu tōluṭaṉ irukkiṟāṉ.) → (He is tall with dark skin.)
👩 அவள் புத்திசாலியா? (Avaḷ putticāliyā?) → (Is she intelligent?)
👦 ஆமாம், அவள் மிகவும் புத்திசாலி! (Āmām, avaḷ mikavum putticāli!) → (Yes, she is very intelligent!)
👉 Exercise: Ask a friend about someone they know in Tamil!
🔹 4️⃣ Describing People in Sentences (வாக்கியங்களில் நபரை விவரித்தல்)
English | Tamil | Pronunciation |
---|---|---|
My mother is kind and patient | என் அம்மா கருணையுடன் அமைதியாக இருக்கிறார் | Eṉ ammā karuṇaiyuṭaṉ amaitiyāka irukkiṟār |
My father is very hardworking | என் அப்பா மிகவும் உழைப்பாளர் | Eṉ appā mikavum uḻaippāḷar |
My friend is funny and talkative | என் நண்பன் நகைச்சுவை உணர்வுள்ளவன், அதிகம் பேசுவான் | Eṉ naṇpaṉ nakai-c-cuvai uṇarvuḷḷavaṉ, atikam pēcuvāṉ |
She is short but very strong | அவள் குறுகியவளாக இருந்தாலும் பலமானவள் | Avaḷ kuṟukiyavaḷāka iruntālum palamāṉavaḷ |
👉 Exercise: Write 3-5 sentences describing a family member or friend!
🌟 What’s Next? (அடுத்த பாடம்)
In Lesson 10, we will learn how to talk about emotions and feelings in Tamil! Keep practicing and enjoy your Tamil learning journey! 😊