(Pure Tamil Words Only – No Sanskrit Influence)
வணக்கம்! (Vaṇakkam!)
Welcome to Lesson 24! 😊
In this lesson, we will learn:
✅ How to ask for directions in Tamil.
✅ How to give directions using simple and clear Tamil words.
✅ Common phrases used in different situations.
✅ Example conversations with practical exercises.
🔹 1️⃣ Asking for Directions (திசை கேட்பது)
When you are lost or need to find a place, you can ask:
- “_____ எங்கே இருக்கிறது?” (_____ eṅkē irukkiṟatu?) → “Where is _____?”
- “_____ செல்வதற்கு எந்த வழி?” (_____ celvataṟku enta vaḻi?) → “Which way to go to _____?”
- “_____ எப்படிச் செல்லலாம்?” (_____ eppaṭi cellalām?) → “How can I go to _____?”
- “நான் _____ செல்ல உதவ முடியுமா?” (Nāṉ _____ cella utava muḍiyumā?) → “Can you help me reach _____?”
📌 Examples of Asking for Directions
| Tamil Sentence | Pronunciation | Meaning |
|---|---|---|
| ரயில் நிலையம் எங்கே இருக்கிறது? | Rayil nilaiyam eṅkē irukkiṟatu? | Where is the railway station? |
| இந்த வழி கடைக்குச் செல்லுமா? | Inta vaḻi kaṭaikku cellumā? | Does this way lead to the shop? |
| மருத்துவமனை செல்வதற்கு எந்த வழி? | Maruttuvamaṉai celvataṟku enta vaḻi? | Which way to go to the hospital? |
| பேருந்து நிறுத்தம் எங்கே இருக்கிறது? | Pēruntu niṟuttam eṅkē irukkiṟatu? | Where is the bus stop? |
| நான் இந்த இடத்தை எப்படிச் செல்லலாம்? | Nāṉ inta iṭattai eppaṭi cellalām? | How can I go to this place? |
👉 Exercise: Try asking for directions to:
- The post office
- The nearest temple
- The school
🔹 2️⃣ Basic Direction Words (திசை சொற்கள்)
When someone asks for directions, you need to use clear and simple Tamil words:
| Tamil Word | Pronunciation | Meaning |
|---|---|---|
| மெல்ல | Mella | Slowly |
| நேராக | Nērāka | Straight |
| வலப்புறம் | Valappuṟam | Right side |
| இடப்புறம் | Iṭappuṟam | Left side |
| முன்பு | Muṉpu | In front |
| பின்பு | Piṉpu | Behind |
| அருகில் | Arukil | Near |
| தொலைவில் | Toḷaivil | Far away |
| அருகிலுள்ள | Arukiluḷḷa | Nearby |
| எதிரே | Etirē | Opposite |
| பின்னால் | Piṉṉāl | Backside |
📌 Using Direction Words in Sentences
| Tamil Sentence | Pronunciation | Meaning |
|---|---|---|
| நேராக செல்லுங்கள். | Nērāka celluṅkaḷ. | Go straight. |
| இடப்புறம் திரும்புங்கள். | Iṭappuṟam tirumbuṅkaḷ. | Turn left. |
| வலப்புறம் திரும்புங்கள். | Valappuṟam tirumbuṅkaḷ. | Turn right. |
| இது அருகிலுள்ள கடை. | Itu arukiluḷḷa kaṭai. | This is the nearby shop. |
| நீங்கள் முன்பு சென்று வலப்புறம் செல்லுங்கள். | Nīṅkaḷ muṉpu ceṉṟu valappuṟam celluṅkaḷ. | Go forward and turn right. |
| அந்தப் பள்ளி உன் வீட்டின் எதிரே உள்ளது. | Anta paḷḷi uṉ vīṭṭiṉ etirē uḷḷatu. | That school is opposite your house. |
👉 Exercise: Try translating these:
- Go straight and turn left.
- The temple is behind the hospital.
- The shop is on the right side of the street.
🔹 3️⃣ Giving Detailed Directions (வழி கூறுவது)
When giving directions, use clear step-by-step instructions.
🔹 Simple Example:
“நேராக செல்லுங்கள், அப்புறம் இடப்புறம் திரும்புங்கள்.”
(“Nērāka celluṅkaḷ, appuṟam iṭappuṟam tirumbuṅkaḷ.”)
👉 Go straight, then turn left.
🔹 Detailed Example:
“நேராக போங்கள். முதல் சாலை கடந்து வலப்புறம் திரும்புங்கள். அங்கிருந்து இரண்டு கட்டுகளில் உங்கள் இடம் இருக்கும்.”
(“Nērāka pōṅkaḷ. Mutal cālai kaṭantu valappuṟam tirumbuṅkaḷ. Aṅkiruntu iraṇṭu kaṭṭukaḷil uṅkaḷ iṭam irukkum.”)
👉 Go straight. Cross the first street and turn right. Your place will be two buildings ahead.
📌 Giving Directions in a Conversation
🔹 Person 1: “பேருந்து நிறுத்தம் எங்கே இருக்கிறது?” (Pēruntu niṟuttam eṅkē irukkiṟatu?)
🔹 Person 2: “நேராக சென்று இடப்புறம் திரும்புங்கள். நீங்கள் பெரிய கட்டடம் காண்பீர்கள். அதன் பக்கத்தில் பேருந்து நிறுத்தம் இருக்கும்.” (Nērāka ceṉṟu iṭappuṟam tirumbuṅkaḷ. Nīṅkaḷ periya kaṭṭaṭam kāṇpīrkaḷ. Ataṉ pakkattil pēruntu niṟuttam irukkum.)
👉 Exercise: Try giving directions to:
- A friend looking for the library.
- A stranger asking for the train station.
- Someone looking for a hotel.
🔹 4️⃣ Important Questions & Answers (முக்கிய வினாக்கள் & பதில்கள்)
| Tamil Sentence | Pronunciation | Meaning |
|---|---|---|
| இது அருகில் இருக்கிறதா? | Itu arukil irukkiṟatā? | Is this nearby? |
| நான் இங்கே இறங்கலாமா? | Nāṉ iṅkē iṟaṅkalāmā? | Can I get down here? |
| என்னுடைய இடம் இன்னும் தூரமாக இருக்கிறதா? | Eṉṉuṭaiya iṭam iṉṉum tūramāka irukkiṟatā? | Is my place still far? |
| நீங்கள் எந்த ஊருக்கு போகிறீர்கள்? | Nīṅkaḷ enta ūṟukku pōkiṟīrkaḷ? | Which town are you going to? |
| தயவு செய்து என்னை வழிநடத்த முடியுமா? | Tayavu ceytu eṉṉai vaḻi naṭatta muḍiyumā? | Can you guide me, please? |
🌟 What’s Next? (அடுத்த பாடம்)
In Lesson 25, we will learn how to describe locations in detail using landmarks and distances! 🏙️🚶

